Cách nhận biết dấu hiệu và xử lý khi bồn cầu bị rò nước

Bạn đang thắc mắc tại sao những tháng gần đây hóa đơn tiền nước của gia đình mình tăng vọt lên bất thường mà không rõ nguyên nhân. Lượng nước tiêu thụ, sử dụng tăng đột biến, theo chúng tôi nguyên nhân chính là do bồn cầu có thể bị rò nước.

Tuy nhiên, không phải trong trường hợp nào cũng vậy, Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách bạn nhận biết xem bồn cầu có bị rò nước hay không và cách khác phục nhanh chóng khi gia đình bạn gặp phải trường hợp này.

Những dấu hiệu chứng tỏ bồn cầu nhà bạn bị rò nước

Ban đầu, bạn đánh dấu mực nước rồi xả toàn bộ nước ra và tăng lượng nước lại đến đúng vị trí đánh dấu. Sau đó bạn cho một vài giọt phẩm màu, đóng nắp bể chứ và đợi khoảng nửa tiếng và sẽ có kết quả kiểm tra.

Khi xả nước nếu như trong bồn cầu xuất hiện những màu phẩm thì chắc chắn bàn cầu đã bị rỉ nước ở một số vị trí như tay cầm, van xả…

Cách xử lý bồn cầu Inax khi bị rò nước

  • Bể chứa bị rò nước

Nếu bể chứ trong bàn cầu bị rò nước thì bạn cần kiểm tra ngay các đại ốc, đai ốc lỏng là nguyên nhân chính. Nếu bị lỏng thì bạn nên vít chặt ngay các đai ốc này. Bên cạnh đó, bạn cũng nên kiểm tra gioăng cao su xem có hỏng hóc hay không, trong trường hợp bị hỏng thì bạn nên thay mới là bồn cầu sẽ trở lại ngay bình thường.

Nếu thay xong mà bể chứa vẫn rò nước thì còn nguyên nhân khác là sứt mẻ hoặc va đập làm nứt, trường hợp này thì chỉ còn cách thay bể chứa mới.

  • Rò nước ở van xả

Khi gặp sự cố này bạn cần khóa ngay van nguồn nước cấp, rồi vệ sinh bể chứa thật sạch sẽ. Sau đó bạn sẽ vệ sinh van xả bằng bản chải và dấm để làm sạch.

  • Rò nước ở van khóa

Nếu phát hiện bàn cầu vệ sinh Inax bị rò nước ở van khóa bạn hãy tháo ngay đai ốc. Sau đó vệ sinh các gioăng cao su với các đầu nối. Lắp trở lại và phải chú ý vặn thật chặt các van.

Tình trạng rò nước vẫn tiếp diễn thì bạn nên thay chiếc van mới.

Trên đây là các trường hợp phổ biến khi bàn cầu Inax gia đình bạn gặp sự cố bị rò nước. Nếu không thể xử lý dứt điểm thì bạn nên gọi ngay thợ sửa chữa chuyên nghiệp để khắc phục sự cố nhanh chóng nhất.

Nếu bạn có nhu cầu mua bồn cầu Inax cũng như thiết bị vệ sinh có thể tham khảo địa chỉ số 200 đường Hoàng Văn Thái, Thanh Xuân Hà Nội nhé.

Tham khảo những mẫu bồn cầu mới nhất tại http://thietbivesinhinax.com.vn/ban-cau-inax.html