Một vài ghi nhớ khi lắp đặt bản lề sàn cho cửa kính cường lực

Lắp đặt bản lề sàn có khó không? Lắp đặt chúng như thế nào thì mới đúng kĩ thuật? Đây là thắc mắc của không ít người khi có nhu cầu trang bị bản lề sàn. Nếu bạn cũng đang đi tìm lời giải đáp cho những thắc mắc này thì hãy theo dõi những chia sẻ dưới đây của chúng tôi, chắc chắn sẽ có rất nhiều thông tin hữu ích dành cho bạn.

Vài nét về bản lề sàn

Bản lề sàn hay còn gọi là bản lề thủy lực, đây là một trong những phụ kiện kim khí rất quan trọng không thể thiếu khi lắp đặt cửa kính. Bản lề sàn có nhiệm vụ giúp cho quá trình đóng, mở cửa trở nên nhẹ nhàng và thuận tiện hơn.

Tác dụng chính của bản lề sàn là hãm lực giảm dần đều bằng dầu, đảm bảo cho cánh cửa hoạt động dễ dàng hơn.

Hiện nay trên thị trường bản lề sàn rất đa dạng cả về kiểu dáng, mẫu mã và thương hiệu để người dùng lựa chọn. Điều quan trọng nhất là bạn cần xác định được nhu cầu của mình như thế nào để có lựa chọn phù hợp nhất.

Những ghi nhớ khi lắp đặt bản lề sàn

Để lắp đặt bản lề sàn cửa kính cường lực, những người thực hiện cần phải chú ý cắt sàn chuẩn theo kích thước hộp máng của bản lề. Như vậy mới tránh được tình trạng cửa bị cắt rộng khiến cho bị hở bản lề hay bản lề bị xê dịch.

Trong quá trình lắp đặt bản lề sàn cần tuân thủ các nguyên tắ sau: bản lề sàn không được phép mài mòn, tác động đến cốt của bản lề sàn, không được lót hay thêm bất cứ vật gì vào bản lề sàn. Bởi tất cả những điều này có thể gây nên tình trạng xệ cửa kính và trong quá trình đóng, mở cửa sẽ phát ra tiếng kêu.

Để đảm bảo độ chắc chắn khi lắp đặt bản lề sàn, bạn có thể sử dụng xi măng để gắn bản lề xuống dưới sàn và cố định chúng.

Để biết được nên chọn bản lề sàn nào phù hợp thì phù hợp với khối lượng của cửa, bạn có thể áp dụng cách tính sau:

Nếu cửa kính rộng 0,90m x cao 2,1 cm thì sẽ có trọng lượng là 75 kg.

Nếu cửa kính rộng 0,95m x cao 2,1m thì sẽ có trọng lượng là 105 kg.

Nếu cửa kính rộng 1,05m x cao 2,4m thì sẽ có trọng lượng là 150 kg.

Nếu cửa kính rộng 1,25m x cao 2,4m thì sẽ có trọng lượng là 180 kg.

Việc lắp đặt bản lề sàn cho cửa kính cường lực đòi hỏi người có kinh nghiệm và có chuyên môn thì mới có thể thực hiện được. Bởi công việc này đòi hỏi tình tỉ mỉ và kiên nhẫn để điều chỉnh tốc độ đóng mở cửa sao cho phù hợp nhất, không quá nhanh cũng không quá chậm. Do đó nếu không tự tin vào khả năng của mình hãy nhờ đến sự hỗ trợ của những người có kinh nghiệm, không nên tự ý thực hiện để tránh những hư hỏng không mong muốn.