Những tiêu chuẩn lựa chọn camera giám sát chất lượng

Để mua được một chiếc camera giám sát chất lượng tốt thì chúng ta cần phải dựa vào rất nhiều tiêu chí khác nhau. Cụ thể là bạn phải xác định nhu cầu, mục đích sử dụng để lựa chọn mẫu camera có tính năng phù hợp. Trong đó, độ phân giải, bộ nhớ, vị trí lắp đặt camera giám sát là những yếu tố quan trọng mà chúng ta không thể bỏ qua. Vậy làm cách nào để chúng ta có thể lựa chọn được sản phẩm tốt nhất? 

Camera giám sát có độ phân giải cao

Độ phân giải của camera giám sát là yếu tố quyết định đến chất lượng hình ảnh của camera. Hình ảnh càng nét thì việc theo dõi và nhận diện vật thể, con người sẽ càng dễ dàng hơn. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều độ phân giải camera giám sát khác nhau như: HD (1280 x 720p), Full HD (1920 x 1080p), 2k, 4k. Trong đó, camera 4k là dòng sản phẩm có độ phân giải cao nhất và cho chất lượng tuyệt hảo nhất.

Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn mẫu camera giám sát có độ phân giải phù hợp. Cụ thể như nếu bạn lắp đặt tại nhà thì chỉ cần camera có độ phân giải HD là đủ, còn với công ty, nhà xưởng thì có thể chọn camera Full HD. Riêng với những không gian rộng lớn, điều kiện không gian tốt như hầm giữ xe, giám sát giao thông thì nên chọn camera có độ phân giải 4k

Đồng thời, khi chọn camera giám sát thì bạn cũng nên chú ý chọn những sản phẩm có hệ thống đèn hồng ngoại hiện đại để quan sát được vào ban đêm hiệu quả.

Camera giám sát có hỗ trợ thẻ nhớ dung lượng lớn

Bộ nhớ của camera quan sát có vai trò dùng để lưu trữ toàn bộ hình ảnh, video mà camera ghi lại được để giúp cho chúng ta có thể xem lại được khi cần thiết. Các bạn hãy tính toán xem mình nên lựa chọn thẻ nhớ có dung lượng như thế nào là vừa đủ mà không bị lãng phí. 

Ví dụ như khi bạn lắp đặt tại nhà riêng của mình thì thẻ nhớ có dung lượng 32GB là đã có thể đáp ứng tốt rồi. Còn với những camera giám sát lắp đặt tại những nơi như cửa hàng, cơ quan… thì bạn nên tham khảo camera giám sát có dung lượng 64GB, 128GB. Đặc biệt, nếu như khách hàng muốn có thiết bị hỗ trợ thẻ nhớ có dung lượng cao lên tới 256GB thì có thể chọn mẫu camera ezviz c6cn. Trên thị trường ngày nay có rất ít mẫu camera nào có được tính năng này.

Lựa chọn camera phù hợp với không gian lắp đặt

Không phải mẫu camera giám sát nào cũng có thể lắp đặt được ở không gian ngoài trời vì nó không có khả năng chịu được nước. Do đó, nếu như bạn muốn lắp camera ở không gian này thì hãy chọn những sản phẩm chuyên dụng như camera yoosee ngoài trời… Đây là mẫu camera được thiết kế có khả năng chống bụi, chống nước mưa để đảm bảo tuổi thọ, độ bền của sản phẩm. 

Ngoài những lưu ý quan trọng nói trên thì các bạn cần chú ý đến những tính năng thông minh khác của camera giám sát nữa nhé. Hãy dựa vào nhu cầu sử dụng của mình để chọn những mẫu camera có tính năng đàm thoại 2 chiều, cảm biến chuyển động, báo động… Như vậy thì chúng ta sẽ có được một thiết bị hoàn hảo nhất để đảm bảo an ninh cho khu vực lắp đặt camera.