Tiểu cảnh sân vườn Nhật Bản đơn giản và tinh tế

Xu hướng thiết kế sân vườn hiện nay sử dụng theo phong cách nước ngoài khá nhiều. Tiểu cảnh sân vườn Nhật Bản là một thiết kế mang tính quốc tế đơn giản và vô cùng thân thiện. Hãy cùng tìm hiểu phong cách thiết kế này như thế nào qua bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu tiểu cảnh sân vườn Nhật Bản

Tiểu cảnh sân vườn Nhật Bản là một xu hướng thiết kế sân vườn nổi tiếng trên thế giới.Nó tạo ra một đặc trưng riêng người nhìn dễ dàng nhận biết được những nét văn hóa, tính cách bên trong. Tiểu cảnh Sân vườn kiểu Nhật là tập hợp ngăn nắp các vật thể thiên nhiên thu nhỏ như một tảng đá được làm như một quả núi, những cây cối giống như những cây đại thụ, xung quanh một hồ nước nhân tạo có những hòn đá giả.

Lợi ích của tiểu cảnh sân vườn Nhật Bản

Tiểu cảnh sân vườn Nhật Bản mang lại nhiều giá trị như:

  • Tính thẩm mỹ tăng cao, nghệ thuật sân vườn cho  ngôi nhà. Chúng tạo thêm những màu sắc tươi mát, hình ảnh đẹp để tạo điểm nhấn cho không gian sống. Thu hút được sự chú ý của mọi người và tạo ra nhiều ấn tượng cho người nhìn.
  • Tạo ra không gian thư giãn nhẹ nhàng, thoải mái. Giúp con người gần gũi với thiên nhiên. Tâm thái được thư giãn, quên đi những mệt mỏi sau những giờ làm việc căng thẳng khi thưởng thức, ngắm nhìn phong cảnh xung quanh. Kích thích sự sáng tạo của não bộ, làm cho con người minh mẫn hơn.
  • Mang lại sự tao nhã cho phong cách trang trí của ngôi nhà. Tạo ra một không gian cổ điển và không bao giờ bị lỗi thời.
tieu-canh-san-vuon-nhat-ban-12

Mẫu tiểu cảnh theo phong cách Nhật Bản

Những lưu ý khi thiết kế tiểu cảnh sân vườn Nhật Bản

Khi thiết kế tiểu cảnh sân vườn Nhật Bản bạn cần những lưu ý sau:

  • Tỷ lệ của sân vườn: sân vườn được thu lại theo tỷ lệ nhỏ đại diện cho quang cảnh và những địa điểm nổi tiếng trong một không gian nhỏ. Cảnh núi đồi thiết kế theo kiểu thu nhỏ, nên sử dụng đá, cát và sỏi để thiết kế mang tính hiện đại và đúng chuẩn.
  • Phong cách thiết kế ấn tượng: được sử dụng hầu hết những nguyên vật liệu để tạo ra dáng cho những con sông. Bạn chú ý sử dụng những cảnh vật thu nhỏ để trang trí theo một phong cách Nhật Bản.
  • Nên áp dụng tính cân đối và nguyên tắc số lẻ khi bố trí các tảng đá sẽ làm tăng thêm tính tự nhiên của khu vườn. Không nên sử dụng quá nhiều yếu tố khi trang trí sẽ khiến khu vườn nặng nề.

Yếu tố cây cảnh trong tiểu cảnh sân vườn Nhật Bản

Các tiểu cảnh sân vườn Nhật Bản thường sử dụng yếu tố hình tam giác đối với cây cảnh. Sân vườn theo phong cách này là tạo ra không gian yên tĩnh vì vậy cây xanh trong tiểu cảnh vô cùng đơn giản như cây cỏ, hoa lá…

Tiểu cảnh sân vườn Nhật Bản mang lại phong cách nhẹ nhàng mang lại nhiều lợi ích cho gia chủ. Nó tạo nên một phong cảnh yên bình và thư thái.  Hãy tạo ra một không gian thư giãn ấm áp và thân thiện cho ngôi nhà của mình qua phong cách ấn tượng này.

Xem thêm nhiều hơn về các tiểu cảnh sân vườn tại: Tiểu cảnh sân vườn – Những lưu ý về tiểu cảnh sân vườn cần biết