Cây cẩm nhung điểm nhấn đáng yêu cho căn phòng của bạn

Cây cẩm nhung là một loại cây cảnh rất được ưa chuộng bởi các bạn trẻ. Bởi vì nó có vẻ ngoài xinh xắn, đáng yêu và cũng không kém phần độc đáo; không những vậy nó còn dễ sống và dễ chăm sóc.

1.Thông tin chung về cây cẩm nhung

1.1.Nguồn gốc cây cẩm nhung

Cây cẩm nhung (lá may mắn) là một loài thực vật có hoa thuộc họ Acanthaceae, có nguồn gốc từ các khu rừng nhiệt đới ở Nam Mỹ, đặc biệt là Peru.

Tên tiếng Anh của loài cây này là Fittonia, được đặt theo tên của nhà thực vật học Sarah May Fitton-người đã phát hiện ra loài cây này vào thế kỷ 19.

1.2.Đặc điểm cây cẩm nhung

Cây cẩm nhung có rất nhiều giống khác nhau, phổ biến nhất là cây cẩm nhung xanh và cây cẩm nhung đỏ.

Đây là loài cây trồng lâu năm, nhỏ xinh và nhiều lá, cao khoảng từ 5-15cm. Lá của nó hình bầu dục, luôn tươi tốt,

có một lớp lông tơ phủ khắp bề mặt.

Một điểm đặc biệt khiến nó mang vẻ đẹp độc đáo, cuốn hút đó chính là lá cây có những đường gân rõ nét trông như mạch máu; trông rất sặc sỡ và nổi bật.

Cây trồng trong nhà hiếm khi nở hoa, nếu có cũng không đáng kể; hoa của nó khá nhỏ và ít.

Cây cẩm nhung thích môi trường ẩm ướt và ánh nắng mặt trời nhẹ hoặc ánh điện huỳnh quang.

Nếu không được tưới nước trong nhiều ngày, lá cây sẽ trở nên nhạt màu nhưng nó cũng dễ dàng hồi phục lại nhanh chóng sau khi được chăm sóc.

Cây cẩm nhung là loài cây cảnh rất được ưa thích, do đó nó đều có mặt tại những nơi chuyên cung cấp và cho thue da dang cac loai cay canh van phong.

2. Ý nghĩa cây cẩm nhung

Cây cẩm nhung là biểu tượng cho sự may mắn và niềm vui. Tặng nó cho ai đó sẽ truyền tải thông điệp “chúc bạn luôn may mắn”.

Một món quà là chậu cây cẩm nhung cũng là một lời nhắc nhở là hãy luôn vun đắp, bảo vệ tình yêu của mình.

Xem thêm : Sức hút kì lạ đến từ cây đuôi công.

3.Ứng dụng trang trí cây cẩm nhung

Cây cẩm nhung thường được trồng trong các chậu cây nhỏ, đặt trên bàn hoặc cạnh cửa sổ, nơi có ánh sáng nhẹ. Nếu tiếp xúc với ánh nắng quá mạnh, lá sẽ héo rũ, còn nếu quá thiếu ánh sáng thì lá lại dễ bị nhạt màu.

Loài cây này đẹp xinh nên rất được ưa chuộng. Bạn có thể thấy nó có mặt ở rất nhiều nơi, từ nhà ở, văn phòng làm việc, trường học, quán cafe cho đến các sự kiện, chương trình, khai trương, lễ hội.

Để có được những chậu cây cẩm nhung khỏe đẹp và giá cả phải chăng cho các sự kiện đặc biệt, hãy lựa chọn nơi chuyên cung cấp dich vu cho thue cay su kien uy tín và lâu năm như Công ty cổ phần Rose Park Việt Nam.