Cây kim tiền có cần ánh sáng mặt trời trực tiếp?

Cây kim tiền (Pachira Aquas) có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Truyền thống nói rằng một người đàn ông nghèo trở nên giàu có khi anh ta phát hiện ra và bắt đầu bán hạt giống của cây. Còn được gọi là hạt dẻ Malabar hoặc Guiana, chúng thường được trồng trong chậu hoặc làm cây bonsai. Mặc dù cây kim tiền cần một chút ánh sáng mặt trời, nhưng chúng không nhất thiết phải tiếp xúc liên tục với ánh sáng mặt trời trực tiếp.

Khí hậu và ánh sáng cây kim tiền cần

Cây kim tiền là loại cây có khí hậu ấm áp, đó là một lý do chúng thường được trồng trong nhà. Ngoài trời, cây phát triển tốt nhất ở Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, khu vực độ cứng 10 và 11. Cây kim tiền phát triển mạnh cả dưới ánh nắng mặt trời và một phần bóng râm, theo Hiệp hội những người trồng trái cây hiếm California, vì vậy cây ngoài trời không cần ánh sáng mặt trời trực tiếp. Cây trồng trong nhà, tuy nhiên, làm tốt nhất trong ánh sáng đầy đủ, tươi sáng.

cay-kim-tien

Hình ảnh cây kim tiền

Nước và đất khi trồng cây kim tiền

Tiếp xúc đúng với ánh sáng mặt trời là một cân nhắc quan trọng khi trồng các loại cây này, nhưng tưới nước đúng cách thậm chí còn quan trọng hơn. Trong tự nhiên, cây kim tiền là cây ngập nước ngọt. Chúng được tìm thấy dọc theo bờ sông, trong đầm lầy và trong đầm lầy ẩm ướt. Họ cần độ ẩm – và rất nhiều. Cây ngoài trời phát triển tốt nhất ở những vùng trũng thấp thường xuyên bị ngập lụt, mặc dù cây sẽ phát triển nhanh hơn nếu nước rút thỉnh thoảng. Điều này cho phép các rễ giống như sàn để có được một số oxy. Cây nương rẫy cần được tưới nước thường xuyên, đủ để đất ẩm liên tục. Cây trồng trong nhà cũng cần độ ẩm phù hợp, theo Vườn thực vật Missouri, nhưng chỉ với số lượng vừa phải. Đất trồng trong chậu rất sũng nước hoặc ngập nước có thể phát triển bệnh nấm.

Sâu bệnh của cây kim tiền

Những cây cứng này không bị sâu bệnh nghiêm trọng hoặc bệnh, theo Vườn thực vật Missouri. Trong nhà, cây kim tiền có thể bị nhiễm rệp sáp. Những con côn trùng nhỏ, màu xám nhỏ xíu tụ lại dọc theo cuống lá. Cách an toàn nhất để loại bỏ rệp sáp là mang cây kim tiền của bạn ra ngoài trời vào một ngày ấm áp và đánh bật những con bọ ra khỏi nhà máy bằng một dòng nước mạnh. Điều này cũng sẽ làm sạch bất kỳ bụi khỏi lá.

Những điều liên quan tới cây kim tiền

Mặc dù loại cây này là một cây cảnh quan tuyệt vời, hấp dẫn cho các khu vực không có sương giá, nhưng nó cần được bảo vệ khỏi những cơn gió nóng, khô, có thể làm khô những tán lá. Lá héo cũng là một dấu hiệu của đất quá khô. Điều này đúng cho cả cây trồng trong nhà và ngoài trời. Cây kim tiền trong nhà nên được trồng trong chậu có lỗ thoát nước. Điều này cho phép đất ướt thoát nước tốt và giảm nguy cơ phát triển bệnh nấm.

cây kim tiền là loại cây trồng văn phòng, trong nhà để bàn rất tốt, loại cây kim tiền nhỏ có thể để bàn làm việc mang lại may mắn cho gia chủ, cây để bàn này có tính vượng khí cao, mặt khác cây để bàn kim tiền có có khả năng lọc sạch không khí rất tốt dành cho gia chủ, các bạn văn phòng nên sử dụng cây kim tiền làm cây cảnh để bàn phong thủy để mang lại may mắn lọc tài.