ĐÁ THIÊN NHIÊN – NGHỆ THUẬT TRANG TRÍ SÂN VƯỜN

Cuộc sống càng hiện đại, càng tất bật thì con người lại càng có xu hướng muốn gần gũi với thiên nhiên, vì thế mà trong trang trí nội ngoại thất người ta đều rất muốn đem các yếu tố tự nhiên đến gần hơn với không gian sống của mình trong đó có đá. Đá được nhiều người lựa chọn vừa để trang trí vừa là cải thiện phong thủy cho không gian sống. Trong trang trí sân vườn thì đá được lựa chọn khá nhiều để tạo vẻ rất thiên nhiên, để mang sơn thủy hữu tình vào ngay không gian vườn nhà.

Đá trang trí sân vườn thường có đường kính lớn với khá nhiều màu sắc bắt mắt: vàng đất, nâu, xanh rêu, đen,… thuộc nhiều loại như đá tảng, đá tơ, đá mảng, đá lát hay đá cuội tự nhiên. Đá có thể đã qua chế tác hoặc không, đá có nhiều hình dáng có khi xù xì thô ráp, cũng có khi lại nhẵn bóng, mịn.

da-thien-nhien-nghe-thuat-trang-tri-san-vuon_1

Đá cuội có lẽ là loại đá được sử dụng nhiều nhất trong trang trí sân vườn. Người ta dùng đá cuội để trang trí trên tường, ở lối đi, dưới lòng dòng nước.

Một vài khối đá lớn thường được xếp thành cụm tạo thành hòn non bộ kết hợp với những bụi cây, bụi hoa tạo vẻ đẹp thu hút lòng người.

Đá thiên nhiên cũng có thể được dùng để xếp quanh những hồ nước mini, tảng đá cao lớn thì rất phù hợp với những thác nước nhân tạo để con người như được đắm chìm vào thiên nhiên hùng vĩ ngay tại sân vườn.

Với những người yêu thú điền viên tao nhã thì còn dùng đá để tạo khu bàn trà, bàn ghế ngồi uống nước hay ngồi ngắm cảnh. Có những người không có điều kiện dùng đá thiên nhiên còn tạo đồ giả đá.

Một trong những tác dụng rất lớn của đá thiên nhiên đó là có tác dụng phong thủy rất tốt cho nhà bạn. Theo phong thủy, việc chọn đá loại gì, màu gì, hình dáng ra sao phải phụ thuộc vào mệnh của gia chủ, ví dụ: gia chủ mệnh Kim thì nên chọn đá màu vàng nâu, màu đất, gia chủ mệnh Hỏa thì có thể chọn đá xanh rêu,…..

da-thien-nhien-nghe-thuat-trang-tri-san-vuon_12

Tuy nhiên, sử dụng đá trong trang trí sân vườn một mặt cần có con mắt tinh tế, đôi tay khéo léo để tránh cách bối trí tạp nham, hỗn độn. Mặt khác tránh sử dụng đá thiên nhiên quá nhiều sẽ làm tổn hao dương khí của trời đất.

Đá đại diện cho dương khí, nên khi quá nhiều yếu tố đá sẽ làm mất cân bằng âm dương của không gian. Chúng ta cũng nên tránh sử dụng quá nhiều loại đá trang trí để tránh việc xung đột các loại dương khí của các loại đá khác nhau đôi khi sẽ gây phản tác dụng cho gia chủ.

Dùng đá cho lối đi hay bàn trà bạn cần đặc biệt lưu ý đến việc vệ sinh, tránh để đá bị lên rêu sẽ gây mất an toàn cho con người và đặc biệt là đối với nhà có trẻ con. Cũng cần tránh bố trí đá có góc nhọn sắc cạnh trong khuôn viên đối với nhà có trẻ nhỏ.

Đá trang trí sân vườn là một trào lưu không phải mới mẻ song luôn được rất nhiều người quan tâm, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể về loại đá nên sử dụng cũng như cách bài trí để khuôn viên nhà bạn thực sự đầy sức sống và cuốn hút.