Mùa hè mát rười rượi với cây cọ Nhật

Nếu bạn đang định tìm kiếm một cây cọ nhiệt đới cho khu vườn hoặc căn nhà của bạn; hãy lựa chọn Cây cọ Nhật. Loài cây này vừa mang vẻ đẹp vừa thanh lịch, sang trọng vừa bắt mắt, lạ kì, cộng thêm một chút hoang dã; nó sẽ góp phần tạo nên một không gian sống vô cùng hài hòa và tự nhiên.

1. Thông tin chung về cây cọ nhật

1.1. Nguồn gốc cây cọ Nhật

Cây cọ Nhật có tên khoa học là Licuala grandis, thuộc họ Arecaceae (Palmae). Loài này sống bản địa tại quần đảo Solomon và Vanuatu.

Cụm từ “grandis” theo tiếng Lating có nghĩa là lớn, điều này ám chỉ lá của nó có kích thước rất lớn.

Cây cọ Nhật còn có tên gọi khác là kè Nhật; gọi nó là Nhật là bởi vì các giống phổ biến tại Việt Nam chủ yếu là đến từ Nhật Bản.

1.2. Đặc điểm cây cọ Nhật

Đặc điểm hình thái:

Cây cọ Nhật là loại cọ cỡ nhỏ, cây mọc đơn và phát triển chậm. Cao khoảng từ 50cm-3m.

Đây là cây thân thẳng, vỏ nâu xám và sần sùi; có nhiều bẹ và nhánh.

Lá cây xanh đậm bóng, tán lá bản to tròn như quạt, giúp che nắng rất tốt, làm mát mẻ không gian. Lá cây có các nếp gấp rất rõ ràng và đâm tỏa ra từ cuống lá. Cuống lá thẳng dài, xanh nâu và mọc đối xứng trên thân.

Cây cọ Nhật trồng làm cảnh trong nhà ít khi ra hoa. Hoa của nó mọc thành từng cụm dài, mọc trên thân giữa các tán lá, rủ xuống; màu trắng nhạt.

Dần dần, hoa sẽ phát triển thành quả, hình tròn và xanh; khi chín thì biến thành màu đỏ tươi, như các trái sơ ri, nhìn rất hấp dẫn.

Mỗi quả sẽ chứa một hạt giống duy nhất, sử dụng để nhân giống.

-Đặc điểm sinh trưởng:

Cây cọ Nhật phát triển tốt nhất dưới ánh nắng Mặt trời đầy đủ, song nó cũng sống được trong môi trường ánh sáng nhân tạo.

Khi phơi dưới trời nắng mạnh, liên tục thì lá có thể bị khô, nâu do cháy nắng.

Nó sống được trong bất kì loại đất nào, song phải có độ thoát nước tốt. Phát triển mạnh khi đất ẩm ướt và thời tiết ẩm áp. Vào mùa nóng và mùa khô, nó cần rất nhiều nước.

Loài cây ít khi bị nhiễm sâu bệnh và dịch bệnh nghiêm trọng. Tuy nhiên, nó cũng dễ bị tấn công bởi rệp trắng, chủ yếu ảnh hưởng đến quả.

2. Ý nghĩa cây cọ Nhật

Cây cọ Nhật có khả năng thanh lọc chất độc trong không khí rất tốt, làm mát phòng nhanh, vì thế rất thích hợp để trồng làm cảnh trong phòng.

Cây cọ Nhật có mọc thẳng cao, tán lá rộng, xòe ra, hình phễu giống như cái quạt; vì thế mang ý nghĩa thu hút tài lộc, may mắn.

Theo phong thủy, trồng cây cọ Nhật trong nhà sẽ giúp mọi sự như ý, đạt được nhiều thành công trong cuộc sống.

3. Ứng dụng trang trí cây cọ nhật

-Cây cọ Nhật mini:

Đây là giống cây nhỏ, bé, thấp; trông rất xinh xắn; bạn có thể đặt nó trên bàn, kệ tủ hoặc bệ cửa sổ.

-Cây cọ Nhật kích cỡ trung bình:

Loại cây này lớn hơn, cao khoảng từ 1-2m, cũng được trồng trong chậu; thường đặt ở phòng, hành lang, cạnh cửa sổ, ban công, sân thượng, đại sảnh…tại văn phòng công ty, nhà ở, nhà hàng, khách sạn, trung tâm mua sắm, bể bơi ngoài trời,…

-Cây cọ Nhật kích cỡ lớn:

Loại này cao từ 2-4m, rất to lớn, tán lá rộng và dày; vì thế thường được trồng tại công viên, đại lộ, cạnh hàng rào trên đường phố,…

Cây cọ Nhật là một loại cây có vẻ ngoài sang trọng nhưng cũng không kém phần độc đáo; rất phù hợp để trang trí trong các sự kiện, chương trình, hội nghị quan trọng.

Công ty cổ phần Rose Park Việt Nam là nơi chuyên cung cấp và cho thue cay canh hoi nghi. Với hệ thống nhân viên dày dặn kinh nghiệm; bạn hoàn toàn có thể yên tâm với chất lượng cây cảnh và dịch vụ tại đây