THIẾT KẾ SÂN VƯỜN ĐẸP ĐƠN GIẢN NẰM TRONG TẦM TAY CỦA BẠN

Bạn đang muốn làm mới không gian sống của mình bằng việc tận dụng những khoảng không để tạo sân vườn, nhưng vẫn còn những băn khoăn, lo lắng. Đừng bỏ qua bài viết dưới đây, những thông tin thú vị về thiết kế sân vườn đẹp đơn giản sẽ giúp bạn biến ước mơ thành sự thật.

Xem thêm: Thiết kế sân vườn trước nhà

Những điều bạn cần biết khi thiết kế sân vườn đẹp đơn giản

Để đạt được thành quả là sân vườn đẹp, thiết kế sân vườn đẹp đơn giản cần qua những khâu quan trọng sau:

  • Tính toán, khảo sát mặt bằng: dựa trên diện tích mà bạn muốn xây dựng sân vườn, bạn cần xem xét cụ thể không chỉ về diện tích, mà còn rất nhiều yếu tố như chất lượng mặt bằng (có bị rêu mốc hay ẩm ướt không) nhất là khi bạn muốn làm tranh tường, điều kiện xung quanh về thời tiết như với chỗ đó có thể trồng cây ưa ẩm hay ưa sáng, trồng loại cây gì, hay ví dụ bạn muốn làm hồ cá hay đài phun nước thì hệ thống thoát nước có đảm bảo hay không.
  • Sau đó, dựa trên ý tưởng bạn cần xác định lựa chọn loại nguyên vật liệu gì khi thiết kế sân vườn đẹp đơn giản, từ đó bạn có thể dự trù được kinh phí cho thiết kế đó. Một công việc quan trọng là bạn liệt kê danh sách những thứ cần dùng, và những công việc cần làm, việc gì bạn có thể tự làm và việc gì cần đến thợ thi công hay kỹ sư thiết kế. Với phong cách đơn giản, đôi khi tự tay bạn có thể sáng tạo những tiểu cảnh rất độc đáo và sáng tạo. 
  • Thi công và hoàn thiện. Đây có lẽ là khâu chủ yếu để biễn thiết kế sân vườn đẹp đơn giản từ ý tưởng thành sự thật, hãy chú ý đến từng đường nét đảm bảo sự cẩn thận, tránh hỏng hóc sau này.
thiet-ke-san-vuon-don-gian

Mẫu thiết kế sân vườn đẹp, đơn giản

Thiết kế sân vườn đẹp đơn giản mang đến sự tinh tế

Cảm giác chung của mọi người khi đứng trước thiết kế sân vườn đẹp đơn giản đó là sự tinh tế và nhẹ nhàng, không cần quá chau chuốt, cầu kỳ như phong cách cổ điển, sang trọng nhưng sự đơn giản đôi khi mang đến hiệu quả riêng, nét mộc mạc, giản dị nhưng hài hòa. Có những lúc chỉ cần tiểu cảnh nhỏ với điểm nhấn là cây phong thủy, vài giỏ hoa treo đu đưa theo gió rực rỡ sắc màu, một vài bức tượng trang trí ngộ nghĩnh,… cũng khiến người xem không khỏi rời mắt. Tùy theo diện tích, bạn có thể đặt một bộ bàn ghế nhỏ hoặc chiếc ghế mây treo ngồi ngắm cảnh, tận hưởng bầu không khí trong lành và thoải mái. Nếu bạn muốn thêm phần lung linh, hãy sử dụng đèn trang trí nhé.

Một ưu điểm không hề nhỏ của thiết kế sân vườn đẹp đơn giản đó là tiết kiệm chi phí cũng như thời gian cho gia chủ, bởi sự đơn giản sẽ giảm thiểu nhiều nguyên liệu phải sử dụng, phù hợp với đa số gia đình Việt và hơn nữa là dễ dàng cho việc chăm sóc, bảo trì, bảo dưỡng.

Hãy gạt mọi băn khoăn và lo lắng sang một bên, bắt tay thực hiện ý tưởng cho thiết kế sân vườn đẹp đơn giản để tận hưởng thành quả của mình bạn nhé.

Thiết kế sân vườn mọi thông tin chi tiết liên hệ website