Vẻ đẹp cây ban của núi rừng Tây Bắc

Vốn có vẻ đẹp của cây ban nói riêng, núi rừng tây bắc nói chung đã thu hút rất nhiều người tìm mua loại cây này về trồng trong sân vườn của mình. Tuy nhiên chúng ta cần lưu ý một số đặc điểm sau để cây sinh trưởng phát triển tốt nhất. Cây ban không nên trồng thẳng cửa nhà, nên tìm cho cho nó khoảng rộng rãi và phải thoát nước tốt . Cây ban khi còn non thì không chịu được khô hạn nên cần cung cấp đủ nước cho chúng, tránh trường hợp thiếu nước cây chết khô. Ngoài ra nên dùng cọc để định hình cây vì thân non khá mảnh và yếu ớt. Sâu bệnh cũng khiến cây không thể phát triển tốt được cần chú ý theo dõi

Với ưu điểm dáng đẹp, mỗi độ hoa nở thì tạo nên một bức tranh làm xao xuyến lòng người nên được rất nhiều người ưa chuộng đem về làm cảnh quan cho chính ngôi nhà của mình. Mặc dù loài cây này thích khi khá tốt với nhiều loại địa hình và thời tiết khác nhau nhưng nhìn chung chúng ta cũng nên chú ý một số đặc điểm sau để trồng cây được tốt nhất.

​​Hoa của chúng có hai loại là hoa ban trắng và ban tím đỏ, tỏa ra mùi hương rất thơm nhẹ nhàng, mời gọi côn trùng ong bướm đến hút mật. Mỗi bông có những lớp cánh mỏng ôm lấy phần nhị. Nhị hoa mang vị ngọt rất riêng, Vào tháng ba cho đến tháng 5 là vào mùa ban nở, trắng xóa cả một phần đất trời, Điều kì lạ ở loài cây này là hoa nở thì lá sẽ rụng cả một cây ban to chỉ bao bọc mỗi một khoảng hoa không có bất kì chiếc lá nào xuất hiện. Hoa ban vừa tạo cảnh quan đẹp, lại vừa là nguyên liệu được dùng để chế biến nhiều món ăn ngon, như nộm hoa ban, hoa ban xào,… mỗi món ăn đều có đặc trưng, hương vị riêng không lẫn vào đâu được. Là đặc sản thiết đãi thực khách của người dân nơi đây. Cây ban tạo cảnh đẹp vừa là cây bóng mát lại là nơi hò hẹn của những đôi nam nữ trai gái mới lớn. Ngày nay nhiều người muốn mua cây ban giá rẻ để có thể trồng ở các công trình, nhân rộng mô hình, giống cây.

Nhắc tới dòng cây công trình trồng cải thiện cảnh quan xanh không thể không nhắc tới cây Lát hoa. Đây là một loại cây được coi là cây có sức sống mạnh mẽ nhất trong các loài cây công trình hiện nay. Các đơn vị cây trồng bán cây lát hoa với số lượng lớn đã chuẩn bị sắc cây trong bầu và dâm ủ để có thể trồng nhanh nhất.